Bất động sản quyết nghỉ tết muộn… vợt nguồn khách dồi dào cuối năm

Nếu như các ngành khác, thời điểm sát tết không khí làm việc đã bắt đầu “trùng xuống” nhường chỗ cho những cuộc vui tất niên thì đối với ngành BĐS càng sát tết môi giới càng bước vào những ngày cao điểm.

Trao đổi với chúng tôi, một môi giới tên Tâm, Sàn BĐS Cengroup (Hà Nội) cho biết vài tuần sát tết là thời điểm môi giới tất bật với khách hàng, đặc biệt là vào những ngày thứ 7 và chủ nhật.

“Thời điểm sát tết là khi tiền lương tiền thưởng về dồi dào nhất, đây cũng là thời điểm nhiều khách hàng đã chốt được mức tài chính để quyết xuống tiền mua nhà. Chính vì vậy, bọn em thường hoạt động hết công lực vào những ngày này. Buổi tối, cuối tuần hễ có khách gọi xuống công trường là phải đi ngay”.

Không những hoạt động hết công lực những ngày sát tết, một số sàn BĐS tại TPHCM còn có dự định sẽ bán hàng xuyên tết. Theo đại diện một sàn BĐS tại quận 8, số lượng các doanh nghiệp BĐS quyết định bán hàng xuyên tết có xu hướng tăng trưởng trong vài năm trở lại đây.

Lý giải điều này, vị đại diện này cho biết: “Số lượng khách du lịch đổ về TPHCM dịp tết nguyên đán, đặc biệt là khách hàng từ Hà Nội, phía Bắc ngày càng nhiều. Đây là một nguồn khách dồi dào và vô cùng tiềm năng. Tại TPHCM có những dự án khách mua đầu tư là người miền Bắc chiếm đến 80%. Chính vì vậy, đối với nhiều khách hàng, tết vừa là thời điểm họ đi du xuân vừa tìm cơ hội đầu tư trong năm 2016.

“Thường khách hàng sẽ chọn mở hàng vào mùng 6 hoặc mùng 8 nhưng không ít người lại chọn những ngày khác bởi hợp tuổi, hợp mệnh… Nhiều khách hàng muốn mua nhà vào mùng 2, mùng 5, thậm chí là mùng 1 Tết để lấy lộc xuân”, vị này cho biết.

Thực tế cho thấy, những ngày sát tết Nguyên Đán mức thanh khoản của thị trường BĐS vẫn đạt mức cao, đặc biệt là tại những dự án vừa ra mắt.

Thị trường BĐS TPHCM cũng không kém phần sôi động, 90% số căn hộ tại dự án Republic Palaza đã có chủ chỉ sau vài ngày công bố. Được biết dự án này đạt thanh khoản cao khi vừa ra mắt là do nằm tại vị trí vàng ngay gần sân bay Tân Sơn Nhất. Bên cạnh đó, chủ đầu tư còn đưa ra chính sách tài chính khá hấp dẫn khi cam kết chia sẻ doanh thu 80/20, chỉ cần thanh toán 20% phần còn lại trả chậm 1%/tháng cho đến khi nhận nhà. Hơn thế nữa, mua nhà trong thời điểm trước tết khách hàng còn được nhận quà tặng tài lộc hấp dẫn.

Ở thị trường BĐS Hà Nội, trong buổi ra mắt chính thức dự án Vinhomes Skylake do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư đã có gần 700 căn hộ được đăng ký đặt mua. Đây là một con số vô cùng ấn tượng với bất kỳ dự án bất động sản nào mới ra mắt.

Không chỉ BĐS nhà ở, phân khúc đất nền BĐS nghỉ dưỡng cũng có sức thanh khoản khá cao dịp sát tết, có thể kể đến như tại lễ ký kết hợp tác chiến lược đầu tư và phát triển dự án Aloha (Hàm Thuận Nam, Phan Thiết) đã có hơn 100 giao dịch đặt chỗ thành công ngay khi vừa ra mắt. Hay mới đây, tại lễ ra mắt đất nền dự án Khu đô thị phố biển Marine City Vũng Tàu, sự kiện thu hút hơn 800 khách hàng tham dự, 70% sản phẩm đợt 1 đã được giao dịch thành công.

Theo đánh giá của giới đầu tư BĐS, thị trường BĐS sôi động vào những ngày sát tết, đặc biệt ở những dự án mới là điều dễ hiểu. Các dự án mới sau khi được chủ đầu tư chuẩn bị kỹ lưỡng trong suốt năm 2016, ngay trong thời gian chuẩn bị ra hàng tại các dự án này đã có một lượng khách hàng tiềm năng nhất định. Chính vì vậy, ngay khi vừa ra hàng đã tạo nên sự sôi động trên thị trường.

Bất động sản quyết nghỉ tết muộn… vợt nguồn khách dồi dào cuối năm
5 (3) votes